SẢN PHẨM MỚI...click here
Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Ánh sáng cho hoa phong lan

Ánh sáng cho hoa phong lan

Nhiều người cho rằng để có được một chậu hoa phong lan dep bạn cần phải tốn kém và rất kỳ công tuy nhiên thực chất không phải như vậy, chỉ cần đảm bảo một vài yếu tố kỹ thuật cũng như quá trình chăm sóc thì bạn sẽ đảm bảo có được một chậu lan đẹp nhất. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẽ với bạn một yếu tố góp phần giúp cho lan phát triển và ra hoa đẹp đó chính là ánh sáng.


Không chỉ có phong lan mà các loại cây khác nhau đều cần có ánh sáng vì nó đảm bảo tới quá trình sinh trưởng, phát triển và ra hoa của cậy. Nếu bạn để phong lan thiếu nắng thì cây lan sẽ ốm yếu, màu lá tối và dễ bị sâu bệnh tấn công, khá ít khi nảy chồi, màu sắc không tươi và hoa nhanh tàn. Nếu trường hợp bạn để cây thừa nắng sẽ sảy ra tình trạng lá vàng, có nếp nhăn, mép lá có xu hướng cụp vào. Hoa ra sớm những sẽ ngắn, nhỏ, màu sắc không đẹp. 

Trường hợp bạn để nắng quá gắt có thể dẫn tới việc cây chết khô vì vậy nếu vườn lan của bạn đang trồng là loại lan Hồ Điệp thì ánh nắng chỉ cần 30% vì đây là loại lan chịu được ánh nắng yếu nhất. Đối với Cattleya chịu được 50% nắng, còn Dendrobium hay Vanda lá hẹp chịu được 70% nắng. Loại lan chịu được ánh nắng 100% chỉ có loại lan Vanda lá dài và Bò cạp

Mỗi giai đoạn tăng trưởng của lạn cũng có mức độ chịu sáng khác nhau. Nếu loại lan từ 12 tháng trở xuống thì bạn chỉ cần cung cấp 50% còn từ 12 đến 18 tháng thì ánh sáng cần là 70%, lúc này bạn cũng có thể bỏ dàn che để đảm bảo cung cấp nguồn ánh sáng từ nhiên cho hoa. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ánh sáng cần thiết để cung cấp cho hoa phong lan thì có thể tìm hiểu tại địa chỉ website http://www.phonglandep.net.
Thùy Duyên