SẢN PHẨM MỚI...click here

Trang Tin Tức


Google mua mảng di động của Motorola với giá 12,5 tỷ USD

Hành động bạo tay lần này của hãng tìm kiếm Mỹ là nhằm bảo vệ nền tảng Android khỏi các vụ kiện bản quyền từ các đối thủ Apple, Microsoft.

Với mức giá tương đương 40 USD cho 1 cổ phiếu, Google sẽ sở hữu hệ thống sản xuất điện thoại quy mô toàn cầu với 20.000 nhân viên cùng lượng bằng sáng chế lên đến 17.000.

"Việc mua lại Motorola Mobility sẽ bổ sung kho bản quyền mà Google đang nắm giữ, giúp chúng tôi bảo vệ nền tảng Android tốt hơn khỏi mối đe dọa từ Apple, Microsoft hay các công ty khác", Larry Page, Giám đốc điều hành Google, phát biểu.

Theo thỏa thuận này, Motorola vẫn tiếp tục kinh doanh độc lập và Android vẫn là hệ điều hành mở miễn phí cho các công ty sản xuất phần cứng khác. "Android là nền tảng mở và nó sẽ vẫn như vậy trong tương lai", Page nói.


2 sản phẩm chủ lực của Motorola trong thời gian gần đây: máy
tính bảng Xoom và điện thoại Atrix 4G.
 

Sau thông tin Google thâu tóm Motorola Mobility, các đối tác chuyên sản xuất điện thoại Android như HTC, Samsung hay Sony Ericsson đã lên tiếng chúc mừng cho sự kiện trên."Chúng tôi mừng cho sự sát nhập vì điều đó chứng minh Google đã có những hành động thực sự để bảo vệ Android và các đối tác", Peter Chou, Giám đốc điều hành của HTC, phát biểu.

Đầu năm ngoái, Motorola tách thành 2 công ty con bao gồm Motorola Mobility chuyên phát triển thiết bị di động và Motorola Solution tập trung vào các giải pháp về mạng.