SẢN PHẨM MỚI...click here
Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Chọn giống hoa phong lan

Chọn giống hoa phong lan

Không giống như các loại hoa thông thường, trồng phong lan đòi hỏi người trồng cần phải có kỹ thuật, am hiểu đặc điểm của từng loại lan khá nhau. Chính vì vậy để người trồng phong lan có thể biết thêm một số kinh nghiệm trồng lan thì chuyên trang của chúng tôi xin chia sẽ với bạn một vài bí quyết như sau:


Thứ nhất là vấn đề chọn giống để có những chậu hoa phong lan dep. Nếu là người trồng lan để kinh doanh bạn nên chọn những loại lan như Dendrobium, Phalaenopsis, Oncidium, Vanda, Cattleya…bởi vì đặc điểm của những loại lan này khỏe, đẹp, cây có sức sống cao và đặc biệt là nó thường xuyên ra hoa lại dễ chăm sóc.

Trường hợp nếu người trồng lan để chơi bạn nên chọn những loại lan Dendrobium, Vũ nữ, Hồ điệp và tùy theo người trồng có thể nuôi cấy mô hay tách mầm để lấy giống hoa. 

Đối với phong lan nuôi cấy mô nhiệt độ yêu cầu khoảng từ 22 đến 27 độ C và trong cường độ ánh sáng thích hợp, độ pH từ 5 đến 5,7. Bạn cũng phải khử trùng mô bằng Starner 20 WP cấy bằng Clorox hoặc dùng Hipocloritcalci, bổ sung các chất điều hòa sinh trưởng

Một số người tách mầm từ các chậu lan lớn thì phải dùng dao sắc đã được khử trùng bằng cồn và sau khi cắt xong thì để vết cắt lành seo phải bôi vôi vào. Sau khi chọn giống xong người trồng phải chuẩn bị than gỗ, xơ dừa hay vỏ lạc để làm giá trồng lan. Để biết thêm được kỹ thuật chuẩn bị giá cho lan hãy liên hệ với chuyên trang http://www.phonglanviet.net. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành được công việc này trong thời gian nhanh nhất.
Thùy Duyên