SẢN PHẨM MỚI...click here
Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Dấu hiệu hoa phong lan thiếu chất dinh dưỡng

Dấu hiệu hoa phong lan thiếu chất dinh dưỡng

Cũng giống như con người nếu như phong lan không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì nó có thể gây nên các tình trạng cây còi cọc, không ra hoa hoặc có thể chết. Vì vậy bạn cần phải biết một vài dấu hiệu cây thiếu chất dinh dưỡng để bổ sung chúng một cách hợp lý nhất. Bằng kinh nghiệm của nhà cung cấp hoa phong lan dep chúng tôi xin chia sẽ với bạn một vài thông tin trong bài viết này.


Trường hợp hoa phong lan còi cọc, ít ra lá hoặc chồi mới và có xu hướng chuyển vàng thì đó là dấu hiệu của cây thiếu đạm, còn nếu cây thừa đạm thì thân lá xanh mướt nhưng lại khá mềm yếu. Nếu có gió hay bất kỳ tác động nào thì nó có thể đỗ ngã hay bị bệnh. Cây không ra hoa và phần đầu rễ chuyển xám đen.

Cây phong lan còi cọc, lá nhỏ và ngắn hơn so với bình thường, màu xanh đậm, rễ có xu hướng chuyển sang màu xám đen và không ra hoa thì đó là trường hợp phong lan thiếu lân. Nếu cây thấp, lá dày, ra hoa đúng thời kỳ nhưng hoa lại không đẹp, ngắn và khó phục hồi trở lại thì đó là thừa lân. Bạn có thể liên hệ với http://www.hoaphonglan.info để chia sẽ những dấu hiệu nhận biết khi cây bị thừa lân.


Thiếu kali là trường hợp cây kém phát triển, lá chuyển vàng ở hai mép lá và chóp lá, đôi khi nó còn sảy ra tình trạng xoắn lại, cây mềm và dễ bị tấn công, chậm ra hoa, màu sắc không tươi, dập nát…còn nếu thừa lân là lá nhỏ, thân không mỡ màng, đó cũng chính là dấu hiệu thiếu magie hay canxi. Để biết thêm kinh nghiệm chăm sóc, bón phân cho phong lan hãy liên hệ với chuyên trang hoaphonglan.info để được chia sẽ kinh nghiệm đầy đủ nhất.
Thùy Duyên