SẢN PHẨM MỚI...click here
Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Làm giá và chọn chậu cho phong lan

Làm giá và chọn chậu cho phong lan

Chuẩn bị giá và lựa chọn chậu để trồng phong lan là một điều không hề dễ dàng, nếu như lựa chọn không phù hợp thì nó có thể làm cho mùa vụ của bạn thất thu. Chính vì vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để mang lại kinh nghiệm cho mình khi làm giá và chọn chậu cho phong lan.


Thông thường việc làm giá cho lan được thực hiện bằng than gỗ, xơ dừa hoặc vỏ lạc. Nếu là than gỗ nung người trồng lan phải chặt chúng ra với kích thước khoảng 1 x 2 x 3cm, than phải ngâm với nước sau đó rửa sạch và phơi khô mới được dùng để làm giá.

Còn nếu sử dụng bạn phải xé xơ dừa ra cho tơi sau đó ngâm một tuần cùng với nước để loại bỏ tanin và mặn sau đó phơi khô. Phần vỏ dừa bạn cũng chặt khúc với kích thước 1 x 2 x 3 cm xử lý bằng nước vôi 5% mới đảm bảo lan được trồng phát triển nhanh và cho hoa phong lan dep.

Tùy theo kích thước của mỗi loại lan khác nhau để bạn lựa chọn kích thước chậu phong lan cho phù hợp.  Ngoài ra ở mỗi độ tuổi khác nhau bạn cũng phải chuyển chậu với kích thước lớn hơn đảm bảo sự phát triển của lan. Nếu trường hợp bạn trồng lan để chơi và nhận thấy lan lâu ra hoa thì bạn hãy dỡ lan ra khỏi chậu sau đó cắt bớt các rễ già và dài sau đó sang chậu mới, thay giá mới như vậy lan sẽ phát triển nhanh hơn và ra hoa đều hơn.

Nếu bạn còn lo lắng không biết các kỹ thuật chăm sóc lan của mình liệu đã đảm bảo hay chưa thì bạn có thể liên hệ với http://www.phonglanonline.com để được tư vấn đầy đủ.
Thùy Duyên