SẢN PHẨM MỚI...click here
Trang Chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sinh Vật Cảnh» Làm vườn hoa phong lan

Làm vườn hoa phong lan

Hiện nay ngoài việc trồng hoa phong lan dep để trang trí, giúp gia chủ có thể giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc thì đây cũng là nghề kinh doanh kiếm ra tiền tỉ chính vì vậy nếu như có ý định trồng phong lan thì việc đầu tiên mà bạn phải làm chính là thiết kế khung giàn lan thật chắc chắn, đảm bảo tránh mọi tá động của gió bão.


Lưới dùng để làm giàn trồng hoa phong lan thường là loại lưới đen hoặc xám, giàn đặt chậu được làm bằng sắt xung quanh phải kiên cố thêm hàng rào B40. Hướng trồng phong lan phải là hướng Bắc Nam vì như vậy sẽ vuông góc được với đường ánh năng đi qua.

Chậu của phong lan cũng phải đảm bảo kích thước, giống, độ tuổi và khu vực bố trí sao cho hợp lý nhất. Nước dùng để tưới lan phải được kiểm tra chất lượng đảm bảo sạch, phía dưới giàn lan có rãnh nước để tạo được độ ẩm cho vườn lan.

Nếu trường hợp bạn trồng lan ở mái hiên, sân thượng hay lan can thì bạn phải đặt thêm một vài chậu cảnh khác để tạo được không gian mát mẻ, tránh anh nắng nhiều hơn. Những loại cây mà bạn nên trồng là mai chiếu thủy, nguyệt quế và cau, những loại cây này giúp phong lan có thể tranh được những ánh nắng gắt của buổi chiều.

Ngoài ra bạn còn phải quan tâm nhiều đến các yếu tố khác như chọn giống hoa, chọn chậu, cách chăm sóc…chính vì vậy để đảm bảo vườn hoa phong lan của bạn bội thu thì hãy đến với chuyên trang http://www.phonglanvn.info để nhận được những lời khuyên tốt nhất.
Thùy Duyên